Trang chủ Tin tức Sức mạnh về quỹ đất khủng của đại gia Vinhomes

Sức mạnh về quỹ đất khủng của đại gia Vinhomes

bởi Hoàng Long
Vinhomes có lợi thế về quỹ đất lớn cho lộ trình trung và dài hạn để phát triển dự án.

Tiếp nối thành công sau khi các thương hiệu Vingroup và Vincom Retail niêm yết trên thị trường chứng khoán và gặt hái nhiều thành công. Vừa qua Công ty Cổ phần Vinhomes đã hoàn tất đăng ký 2.68 tỷ cổ phiếu (Vinhomes: VHM) tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán, sẽ niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM – HOSE. Theo thông tin tìm hiểu, dự kiến có thể VHM sẽ niêm yết lên sàn vào ngày 17/5 tới.

Công ty Cổ phần Vinhomes có tiền thân là công ty Phát triển Đô thị Nam Hà Nội nhận sáp nhập với Tân Liên Phát và Vinhomes Management vào tháng 2 tăng vốn điều lệ lên trên 28,360 tỷ đồng. Thương hiệu này được cơ cấu để trở thành công ty trực tiếp phát triển bất động sản của ông lớn Vingroup và các công ty thành viên.

Xem thêm: Vinhomes thu hút 1.3 tỷ USD từ quỹ đầu tư GIC Singapore./

Theo thống kê, hiện tại Vinhomes đang sở hữu quỹ đất lớn nhất trong số các doanh nghiệp phát triển bất động sản tại Việt Nam. Tổng Quỹ đất bao gồm các dự án đã mở bán và các dự án đang phát triển lên tới 16,410 ha trên 40 tỉnh thành cả nước.

Vinhomes: nội lực mạnh mẽ từ hơn 90% quỹ đất chưa khai thác

Vinhomes sở hữu quỹ đất “khủng” lên đến 16,410 hectare bao gồm các dự án đã mở bán và các dự án đang trong quá trình phát triển tại các tỉnh, thành phố trên cả nước như Hà Nội, Tp.HCM, Kiên Giang, Hải Phòng, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh,… Các quỹ đất đều có vị trí đắc địa nằm tại các khu vực trung tâm thành phố hoặc liền kề trung tâm, nơi giao thương tấp nập và tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai.

Hiện tại, ngoài hai dự án đã hoàn thành là Vinhomes Times City và Vinhomes Royal City tại Hà Nội với tổng diện tích đất 481,000 m2 (48.1 ha), Vinhomes còn đang triển khai 8 dự án tại Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh với tổng diện tích đất 2,864,000 m2 (284.4 ha), dự kiến hoàn thành từ nay đến quý 2/2019.

Vinhomes có lợi thế lớn khi đã sở hữu quỹ dất khủng với tỷ trọng khai thác chưa tới 10%. Hơn 90% còn lại trong tổng số 16,410 hectare vừa nêu chưa được khai thác. Đây là lợi thế lớn về lâu dài cho công ty.

Với lộ trình khoảng 26 dự án sẽ chào ra thị trường từ 2018 đến năm 2024, CTCP Vinhomes sẽ khai thác số lượng quỹ đất còn lại, tương đương 160,775,000 m2 (16,077,5 hectares) tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có các địa phương lần đầu tiên xuất hiện dự án của Vinhomes như Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hưng Yên. Ngoài ra công ty cũng hướng đến gia tăng quỹ đất thông qua việc M&A dự án, nhất là tại các khu vực đô thị trọng điểm như TP.HCM, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00