Trang chủ Tin tức Thủ Thiêm tâm điểm của dự án cao cấp tại Sài Gòn 2017 – 2018

Thủ Thiêm tâm điểm của dự án cao cấp tại Sài Gòn 2017 – 2018

bởi Hoàng Long
Khu đô thị Thủ Thiêm.

Là khu đô thị trung tâm mới của thành phố, Thủ Thiêm chỉ cách trung tâm bên kia bờ sông Sài Gòn, với sự trở mình mạnh mẽ trong thời gian qua và có xu hướng không ngừng phát triển trong thời gian sắp tới. Trong quý 4/2017 và năm 2018 tại khu vực Thủ Thiêm sẽ ra mắt nhiều dự án khu dân cư, căn hộ cao cấp.

Xu hướng tăng nguồn cung bất động sản cao cấp cuối 2017 và 2018

Tại thời điểm này các dự án khu căn hộ cao cấp tại Thủ Thiêm có mức giá trung bình trên 3.000$ trên mỗi mét vuông. Mức giá này tập trung vào chủ yếu là các dự án căn hộ cao cấp và hạng sang, với nguồn cung lớn trong thời gian tới tại khu đô thị Trung tâm này sẽ thúc đẩy mức giá bình quân của phân khúc căn hộ trong thành phố lên một mức cao hơn.

Khu đô thị Thủ Thiêm.

Khu đô thị Thủ Thiêm.

Theo nghiên cứu từ CBRE, trong quý III/2017, mức giá bán trung bình cho sản phẩm căn hộ tại thành phố ghi nhận là vào khoảng 1.500 USD mỗi mét vuông. Ở phân khúc cao cấp, giá bán căn hộ tăng 5% so với quý trước và 10% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ vào những dự án đẳng cấp, ấn tượng, số lượng khiêm tốn. Các dự án này đều ghi nhận tỷ lệ giao dịch gần 100%. Tại thị trường thứ cấp ghi nhận giao dịch lại sôi động và có xu hướng tăng của giá bán so với giai đoạn trước. Nhiều chủ đầu tư dự án cao cấp có lượng giao dịch mạnh thu hút quan tâm từ thị trường như Kusto Home, Keppel Land, Capitaland, Novaland, Mapletree.

Thủ Thiêm có quy mô 657 hecta liền kề các khu vực quận Bình Thạnh, Thủ Đức, quận 1, quận 9, quận 7, quận 4. Trong thời gian sắp tới thành phố đã chủ trương kế hoạch và xây dựng hạ tầng để kết nối Thủ Thiêm và các quận lân cận như các công trình cầu Thủ Thiêm 4, cầu Thủ Thiêm 3, nâng cấp hệ thống giao thông. Cách đây hơn 2 năm: thời điểm 2015, CBRE từng công bố, giá đất bình quân tại Thủ Thiêm ở mức hơn 3.000 USD một m2 và doanh nghiệp phải trả ngay chi phí đất chứ không được gia hạn.

Quỹ đất tại trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm đã được bồi thường giải tỏa hơn 99%. Quỹ đất tại khu vực trung tâm đã cạn kiệt. Xu hướng dịch chuyển ra khu đô thị mới của thành phố tại Thủ Thiêm là rất thiết thực. Đây chính là cơ sở tạo nên tiềm năng của khu đô thị mới này.

Đại diện cấp cao của đơn vị nghiên cứu CBRE cho biết tại các khu vực phường An Phú, Thảo Điền sẽ có nhiều sản phẩm bất động sản cao cấp được mở bán trong quý cuối của năm 2017. Hiện tại nhiều trong số các dự án này đã được sự quan tâm mạnh từ thị trường, các nhà đầu tư với lượng đặt chỗ lên đến hơn 50%. Mức giá cho giao dịch sơ cấp dự kiến sẽ tăng so với các quý trước và cùng kỳ năm trước.

Trong báo cáo mới nhất về thị trường căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh gần đây của CBRE: Phân loại các phân khúc căn hộ rất cụ thể theo mức giá. Đối với căn hộ sang có giá sơ cấp trung bình trên 3500$/m2, căn hộ cao cấp thơ giá từ 1.500$ – 3.500$ mỗi mét vuông. Phân khúc trung cấp là các dự án có giá từ 800$ tới 1.500$ mỗi mét vuông. Ngoài ra các dự án bình dân có mức giá ghi nhận dưới 800$ mỗi mét vuông.

Tổng hợp – CBRE & VNExpress

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00