Trang chủ Tin tức Tỉnh Kiên Giang yêu cầu tạm ngưng giao dịch đất tại Phú Quốc

Tỉnh Kiên Giang yêu cầu tạm ngưng giao dịch đất tại Phú Quốc

bởi Hoàng Long
Giao dịch bất động sản tại "đặc khu" liệu có chững lại dến khi Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt được thông qua?

Ngày 15/05/2018 vừa qua, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kiên Giang, ông Phạm Vũ Hồng đã ký văn bản về việc cho tạm ngưng các hoạt động phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất cho đến khi Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt được thông qua.

Nội dung công văn nêu rõ, thời gian vừa qua, tình hình vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn huyện Phú Quốc diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng chuyển nhượng, chuyển quyền sử dụng đất trái pháp luật, lấn chiếm đất rừng, tự ý phân lô, tách thửa, tự ý chuyển nhượng quyền sử dụng đất, san lấp, xây dựng trái phép diễn ra phổ biến .

Bên cạnh đó là tình trạng đầu cơ gây sốt đất tăng giá đột biến để trục lợi diễn biến khó lường, gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn và ảnh hưởng lớn đến quy hoạch tổng thể phát triển huyện đảo Phú Quốc nhất là từ khi có chủ trương thành lập đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Phú Quốc.

Để chấn chỉnh tình trạng nêu trên và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND huyện Phú Quốc tiếp tục tăng cường, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nêu trên và các chỉ thị của UBND tỉnh Kiên Giang về công tác tăng cường quản lý đất đai, khoán sản, môi trường, xây dựng. Không chỉ tại riêng địa phương này, tại TP.HCM mà điển hình là khu Đông xảy ra hiện tượng nóng sốt đất nền cũng đang diễn ra khiến các cơ quan chính quyền đã vào cuộc để can thiệp.

Sự can thiệp của chính quyền các cấp ngăn chặn đầu cơ, sai phép trong kinh doanh và quản lý bất động sản sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ tiềm tàng bong bóng bất động sản có thể gây ra khủng hoảng thị trường như đã từng xảy ra ở chu kỳ trước.

(TTVN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00