Trang chủ Tin tức VinaCapital rót 10 triệu USD đầu tư vào Ricons

VinaCapital rót 10 triệu USD đầu tư vào Ricons

bởi Hoàng Long
Vinhomes Golden River (Vinhomes Ba Son) là một trong các dự án lớn mà Ricons tham gia xây dựng.

VinaCapital đã đầu tư 10 triệu USD vào Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons, công ty con của Công ty Cổ phần Xây dựng CotecCons (CotecCons Group). Đại diện VinaCapital đã chia sẻ với với Deal Street Asia rằng: “Khoản Đầu tư này phù hợp với chiến lược đầu tư của chúng tôi vào các công ty được hưởng lợi từ tăng trưởng trong nước”.

Việc VinaCapital đầu tư vào công ty xây dựng Ricons được thực hiện thông qua Quỹ VOF. Ricons thành lập vào năm 2004 như là một công ty đầu tư bất động sản sau đó đa dạng hóa vào các ngành xây dựng, thiết kế xây dựng,… Từ đó đã thực hiện các dự án dân dụng và công nghiệp lớn trên cả nước.

Vinhomes Golden River Ba Son - Ricons.

Tháng 1 vừa qua, Ricons đã hoàn thành việc chào bán hơn 8,13 triệu cổ phiếu ra công chúng thu về 203,4 tỷ đồng. Ngày 14.3, công ty cũng chính thức tăng vốn điều lệ lên 305 tỷ đồng. Năm 2017, Ricons đã vượt mục tiêu đề ra cho cả doanh thu và lợi nhuận. Doanh thu thuần của công ty đạt 6,5 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận ròng đạt 287 tỷ đồng tăng 37% và 50% so với năm 2017. Các nhà đầu tư vào Ricons bao gồm Dragon Capital, SSI AM, Havana và Daiwa Investment.

CotecCons, vốn sở hữu gần 15% cổ phần của Ricons, đã được chọn làm tổng thầu cho dự án tòa tháp Landmark 81 – tòa nhà điểm nhấn của toàn tự án Vinhomes Central Park. Sau khi hoàn thành, Landmark 81 sẽ là tháp cao nhất của Việt Nam và trong top 20 thế giới (thời điểm đầu năm 2018).

Ricons là một trong các nhà thầu lớn và uy tín hàng đầu tại việt Nam, là một trong các thành viên của CotecCons Group. Ricons đã tham gia xây dựng nhiều dự án lớn trong nước như các dự án Vinhomes của Vingroup, Masteri (Thảo Điền Investment), Diamond Island (Kusto), 9South Estate (VinaCapital) và rất nhiều dự án lớn khác.

Tháng 2/2018, VOF đã đầu tư 32,5 triệu USD để mua lại cổ phần thiểu số đáng kể trong Công ty Cổ phần Ba Huân, nhà sản xuất trứng và thịt gia cầm hàng đầu của đất nước. Trong tháng 1, Quỹ đầu tàu VinaCapital cũng đã đầu tư khoảng 45 triệu USD vào PV Power và Lọc hóa dầu Bình Sơn.

VinaCapital được thành lập vào năm 2003, là công ty quản lý đầu tư và quản lý tài sản hàng đầu tại Việt Nam, với danh mục đầu tư đa dạng với tài sản trị giá 1,8 tỷ USD.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00