Trang chủ Tin tức Biệt thự biển: kênh đầu tư sinh lời cao và ổn định – tiêu điểm thị trường

Biệt thự biển: kênh đầu tư sinh lời cao và ổn định – tiêu điểm thị trường

bởi Hoàng Long
Khu dự án biệt thự biển Vinpearl của tập đoàn Vingroup.

Trong bối cảnh thị trường các kênh đầu tư chưa cho thấy sức bật mạnh thì bất động sản nghỉ dưỡng lại nổi bật là giải pháp đầu tư sinh lời ưu việt của các nhà đầu tư khi số tiền đầu tư ban đầu không quá lớn.

Thế mạnh của sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng: biệt thự biển

Tham khảo dự án đang kinh doanh: Vinpearl Cửa Hội.

Thực tế cho thấy đầu tư lâu dài vào một bất động sản tốt luôn là sự lựa chọn mang tính bền vững. Khác với sự biến động đôi khi mang tính “khó lường” của các kênh khác, hay đơn giản là suất sinh lời chưa đủ hấp dẫn để chinh phục các nhà đầu tư nhay cả khi thị trường trong những giai đoạn khó khăn nhất. Lúc đó, biệt thự biển cho thấy thế độc tôn của mình.

Khu dự án biệt thự biển Vinpearl của tập đoàn Vingroup.

Khu dự án biệt thự biển Vinpearl của tập đoàn Vingroup (ảnh minh họa).

Đối với bất động sản nghỉ dưỡng – loại hình biệt thự biển là sản phẩm mang tính khan hiếm vì nguồn cung không nhiều, nhất là các dự án ở những địa phương đặc thù du lịch biển – hầu hết tập trung ở các tỉnh miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hội An, Nghệ An, Nam Hội An… Những địa phương có những bãi biển đẹp nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Khi nhìn lại những địa phương phát triển bất động sản nghỉ dưỡng là những địa phương có lợi thế độc tôn về bãi biển, có thương hiệu về du lịch trong lòng du khách. Tập trung nhiều nhất là các địa phương thuộc khu vực miền Trung, ngoài ra một số khu vực phía Nam như Phú Quốc là điểm đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Biệt Thự Biển: kênh sinh lời cao và ổn định của các nhà đầu tư

Theo các chuyên gia kinh tế phân tích thì phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là biệt thự ven biển thời điểm hiện tại và trong tương lai kỳ vọng sẽ mang về một khoản lợi nhuận không nhỏ cho nhà đầu tư vì hai lý do chính sau đây:

Thứ nhất, du lịch nghỉ dưỡng tại biệt thự biển là một nhu cầu cao cấp với những khách hàng có thu nhập cao, với khả năng chi trả cao cho nhu cầu sử dụng dịch vụ cao cấp tại khu resort & villas. Với tỉ lệ lấp đầy sử dụng dịch vụ luôn ở mức cao.

Thứ hai, như đã đề cập ở trên, khu vực dự án nghỉ dưỡng tọa lạc tại các địa phương có “lợi thế trời cho” khi sở hữu những bãi biển đẹp nổi tiếng, các địa phương này vốn dĩ đã có thương hiệu du lịch như Hội An, Nha Trang, Phú Đà Nẵng. Dự án tọa lạc tại bãi biển đẹp, quản lý và điều hành bởi thương hiệu uy tín như Vingroup sẽ đảm bảo được chất lượng dịch vụ – vận hành. Khi phó thác ngôi nhà của mình cho những thương hiệu mạnh như vậy, Nhà đầu tư cũng sẽ yên tâm hơn.

Biệt thự biển Vinpearl.

Biệt thự biển Vinpearl (ảnh minh họa).

Những thương hiệu nổi tiếng và uy tín như Vingroup, Sun Group… đang là những doanh nghiệp “độc quyền” trong lĩnh vực này nhờ vào tiềm lực tài chính và kinh nghiệm đầu tư. Với thương hiệu Vinpearl Resort & Villas, hiện nay Vingroup đang là chủ của những dự án được xem là đẹp nhất tại các bờ biển miền Trung, trải dài từ Đà Nẵng vào đến Nha Trang, Phú Quốc.

Biệt thự biển Vinpearl – dòng lợi nhuận trả về ở mức cao.

Một lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhìn nhận, so với một số kênh đầu tư tài chính khác thì “rót tiền” vào biệt thự biển vẫn được xem là sự lựa chọn khôn ngoan nhất.

Khi sở hữu biệt thự biển của Vingroup, khách hàng được cam kết chia sẻ 85% lợi nhuận từ việc khai tác cho thuê biệt thự. Ngoài ra chủ đầu tư còn cam kết mức lợi nhuận tối thiểu 10% trong 10 năm. Với những con số rõ ràng thuyết phục như vậy, nhà đầu tư cảm thấy yên tâm khi đầu tư vào biệt thự biển Vinpearl.

Biệt thự biển tại một dự án tại Phuket Thailand có giá bình quân khoảng 2.5 - 3.7 triệu USD.

Biệt thự biển tại một dự án ở Phuket Thailand có giá bình quân khoảng 2.5 – 3.7 triệu USD.

Khi so sánh giá trị biệt thự biển với nhiều nước khác trong khu vực, với mức giá bán dao động từ 12 tới 20 tỷ đồng thì tổng giá trị một căn biệt thự biển của Vingroup chỉ bằng một phần nhỏ so với giá biệt thự biển tại nhiều nước khác trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Đài Loan (như Phuket với mức giá trung bình 1,5 – 2 triệu đô Mỹ, Maldives giá bán lên tới 5 triệu đô). Biệt thự biển của Vingroup sẽ còn mang lại cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận kếch xù vì giá được dự báo sẽ tăng gấp 2 – 5 lần trong tương lai, khi mà tiềm năng khai thác du lịch biển của Việt Nam mới chỉ ở những giai đoạn đầu tiên, tham khảo dự án vinpearl nam hội an.

Chỉ cần có trong tay một khoản tiền từ 3 – 6 tỷ đồng, nhà đầu tư cá nhân có thể sở hữu một căn biệt thự biển, vừa phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình vừa có thể mang lại nguồn thu nhập ổn định quanh năm với chính sách vay lên tới 65% giá trị đầu tư – hỗ trợ tối ưu từ Techcombank – đối tác tài chính đồng hành cùng các dự án Vinpearl. Hoặc chính sách đồng sở hữu cho phép nhiều người cùng góp vốn đầu tư và cùng vay vốn mua biệt thự biển Vinpearl.

Hình ảnh biệt thự biển tại một dự án Vinpearl.

Hình ảnh biệt thự biển tại một dự án Vinpearl.

Như vậy, có thể thấy, câu chuyện đầu tư biệt thự biển không còn là sân chơi của riêng các đại gia có trong tay nhiều chục tỷ mà những nhà đầu tư vừa và nhỏ đã có thể tham gia, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay ngoại tệ. Cơ hội khai thác lợi nhuận từ biệt thự biển Vinpearl đã rất rõ ràng khi trong thời gian qua rất nhiều sản phẩm biệt thự biển các dự án Vinpearl Nha Trang, Phú Quốc,… có sức tiêu thụ mãnh liệt.

Trong bài viết phía sau, chúng tôi sẽ đề cập về sản phẩm condotel – căn hộ khách sạn, một loại sản phẩm đầu tư bất động sản mới thu hút nhiều nhà đầu tư  với tính ưu việt.

(Hoàng Long)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00