Trang chủ Tin tức Cất nóc tòa tháp The Landmark 81 dự án Vinhomes Central Park

Cất nóc tòa tháp The Landmark 81 dự án Vinhomes Central Park

bởi Hoàng Long
Cất nóc tòa tháp cao nhất Việt Nam, top 20 thế giới The Landmark 81 tại khu đô thị Vinhomes Central Park.

Ngày 9/3 vừa qua, đại diện công ty cổ phần xây dựng CotecCons (HOSE:CTD) đã tổ chức cất nóc dự án tòa tháp The Landmark 81 (cao 81 tầng) thuộc khu đô thị cao cấp Vinhomes Central Park ven sông Sài Gòn – TP HCM của Tập đoàn Vingroup.

Cất nóc tòa tháp The Landmark 81 dự án Vinhomes Central Park Tân Cảng.

Với chiều cao tòa nhà cao 461,2m, The Landmark 81 vượt qua cả tòa tháp đôi Petronas ở Malaysia và trở thành một trong 20 tòa tháp cao nhất thế giới được kỳ vọng là niềm tự hào và kiêu hãnh của Việt Nam.

Để đạt được dấu mốc quan trọng này, đội ngũ kỹ sư CotecCons đã phải rất nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thử thách trong quá trình thi công. Thêm vào đó, tòa tháp Landmark 81 cũng sử dụng nhiều biện pháp thi công khó và phức tạp nhất so với các dự án khác, đặc biệt là thi công phần hầm và thi công phần thân trên độ cao hơn 300m.

Một số hình ảnh tại buổi lễ cất nóc công trình dự án the Landmark 81, nguồn CotecCons.

Lế cất nóc tòa nhà cao nhất việt nam - the landmark 81 của Vingroup.

Chủ tịch Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương phát biểu tại buổi lễ.

Bộ trưởng bộ xây dựng, ông Phạm Hồng Hà.

Đại diện chính quyền và các đơn vị phát triển dự án.

Quang cảnh buổi lễ cất nóc toàn nhà the Landmark 81 - Vinhomes central Park.

Nóc nhà The Landmark 81 nhìn từ trên cao.

Ngay sau lễ cất nóc, Ban chỉ huy của nhà thầu Coteccons tại dự án Landmark 81 tiếp tục tập trung thi công phần hoàn thiện cơ bản và lắp đặt khối tháp spire với độ cao 60.8m, nâng tổng chiều cao cho tòa tháp Landmark 81 đạt 461.2m, trở thành tòa tháp cao nhất Việt Nam và nằm trong Top 20 thế giới (thời điểm 2018).

Tòa tháp The Landmark 81 tổng diện tích sàn xây dựng 115,000m2 và 90,000m2 diện tích hầm, gồm các không gian chức năng như khách sạn, căn hộ dịch vụ, căn hộ thương mại Officetel, trung tâm mua sắm, nhà hàng, tầng quan sát… Khi hoàn thiện cư dân của tòa nhà The Landmark 81 sẻ sở hữu không gian sống văn minh, đẳng cấp trong cộng đồng thịnh vượng của tổng thể dự án khu đô thị Vinhoes Central Park.

Xem thêm: Hoàn thành phần đỉnh thép: Tháp Landmark 81 chính thức đạt độ cao 461.2m./

Dự án The Land Mark 81 là bước đánh dấu kỷ lục của CotecCons khi đã thi công thành công kết cấu móng tầng hầm có quy mô lớn nhất Việt Nam và đứng Top 2 thế giới. Đặc biệt, nhà thầu này đã vượt tiến độ thi công 45 ngày đối với toàn bộ phần thô của công trình. Từ đế tháp trên đỉnh tòa nhà, tiếp theo CotecCons chuẩn bị đẩy nhanh lắp đặt thân khối tháp bằng kết cấu thép cao 60,8m, nâng tổng chiều cao của tòa nhà lên 461,2m theo thiết kế, dự kiến hoàn thành trong vòng một tháng.

(CotecCons – VNE)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00