Trang chủ Tin tức CotecCons trúng thầu xây dự án tháp Landmark 81

CotecCons trúng thầu xây dự án tháp Landmark 81

bởi Hoàng Long
Phối cảnh tòa tháp cao ốc The Landmark 81 - Vinhomes Central Park.

Vượt qua 2 đối thủ ngoại, Coteccons trúng thầu dự án cao thứ 8 thế giới

Công ty Xây dựng Cotec (Coteccons) vừa công bố trúng gói thầu xây dựng phần thân tòa nhà The Landmark 81 do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
Phối cảnh tòa tháp cao ốc The Landmark 81 - Vinhomes Central Park.

Phối cảnh tòa tháp cao ốc The Landmark 81 – Vinhomes Central Park.

Tổng giá trị gói thầu này là 2.000 tỷ đồng và Coteccons sẽ có 882 ngày để hoàn thành dự án. Trước đó, Coteccons cũng đã trúng gói thầu xây dựng 3 tầng hầm của tòa tháp này với giá trị 800 tỷ. Ngoài ra, nếu thực hiện luôn phần hoàn thiện hết tòa nhà thì giá trị gói thầu sẽ lên đến gần 6.000 tỷ đồng.

Dự án The Landmark 81 được mở thầu quốc tế và Coteccons đã phải vượt qua 2 tên tuổi lớn trong lĩnh vực xây dựng của thế giới là Lotte và SsangYong để được trúng thầu dự án này.

Với chiều cao 461m, sau khi hoàn thành, The Landmark 81 sẽ được ghi danh vào vị trí thứ 8 trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới như Burj Khalifa (848m), Shanghai Tower (632m), One World Trade Center (546m), Petronas Towers (451m)…

Theo ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Coteccons, để trúng thầu dự án này, Coteccons đã liên kết với Tập đoàn Obayashi đến từ Nhật Bản – một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất của Nhật Bản với doanh số hàng năm lên đến 1.400 tỷ yên. Công ty này là tác giả xây dựng tòa tháp truyền hình Tokyo, hiện đang nắm kỷ lục tòa nhà cao nhất thế giới.

Hiện ở Việt Nam chỉ có 3 tòa nhà trên 60 tầng, đều do các nhà thầu quốc tế thực hiện. Ngoài Vinhomes Central Park thì CotecCons cũng đang thi công một dự án khác của Vingroup tại Sài Gòn là Vinhomes Golden River.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00