Trang chủ Tin tức Keppel Land thâu tóm 2 dự án mới khu Đông và Nam Sài Gòn

Keppel Land thâu tóm 2 dự án mới khu Đông và Nam Sài Gòn

bởi Hoàng Long
Dự án Empire City Thủ Thiêm (Thành Phố Đế Vương) là một trong các dự án mà Keppel Land phát triển tại TP.HCM.

Képpel Land thâu tóm 2 dự án bất động sản ở TP HCM để xây nhà phố và chung cư cao cấp. Theo thông tin cập nhật từ Nikkei, công ty Képpel Land (Singapore) vừa thông báo đã ký kết hợp đồng mua bán có điều kiện để mua lại 100% vốn tại hai dự án ở TP HCM. Theo đó, tổng chi phí để đầu tư và phát triển 02 dự án này là 297 triệu USD.

Dự án thứ nhất có quỹ đất rộng 13 hectare tọa lạc tại khu Nam Sài Gòn, Keppel Land sẽ phát triển khoảng 220 căn nhà thấp tầng và 1029 căn hộ chung cư cao cấp. Tổng chi phí phát triển dự án, bao gồm cả chi phí đất đai, là khoảng 235 triệu USD.

Dự án thứ 2 có tổng diện tích khu đất là 6 hectare tọa lạc tại khu vực Quận 9 – khu Đông Sài Gòn, tại đó Keppel Land sẽ phát triển 300 căn nhà ở thấp tầng với chi phí phát triển là 62 triệu USD, bao gồm cả chi phí đất đai.

CEO - Giám đốc điều hành của Keppel Land, ông Ang Wee Gee.

Giám đốc điều hành của Keppel Land, ông Ang Wee Gee.

Giám đốc điều hành Keppel Land, ông Ang Wee Gee, cho biết: “Tại TP HCM, nguồn cung nhà ở thấp tầng và căn hộ chung cư cao cấp gần trung tâm thành phố còn hạn chế, nên 2 dự án trên sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung các phân khúc này”.

Vị này dự báo về nhu cầu nhà ở của Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục đà đi lên nhờ các yếu tố củng cố thị trường bất động sản như: dân số trẻ, gia tăng tầng lớp trung lưu cũng như tốc độ đô thị hóa nhanh. Tại thời điểm này, Keppel Land đang phát triển 20 dự án tại Việt Nam, trong đó tập trung chính tại Sài Gòn với những dự án quy mô lớn đang triển khai như Palm City (30ha) và Empire City (tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD), Riviera Cove, Riviera Point – The View, Estella Heights, Villa Riviera.

Con số đưa ra của Keppel Land cho thấy trong 9 tháng đầu năm 2017 vừa qua, công ty này đã bán ra tổng cộng 1010 căn nhà ở Việt Nam.

Keppel Land là công ty bất động sản thuộc Tập đoàn Keppel Corporation, một trong những Tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Singapore với các ngành kinh doanh chính là dầu khí và hàng hải, cơ sở hạ tầng và bất động sản. Vừa qua, một tập đoàn kinh doanh bất động sản lớn của Singapore khác là CapitaLand cũng vừa có động thái chi 38 triệu USD thâu tóm quỹ đất tại Quận 4 để phát triển dự án căn hộ cao cấp.

https://longphi.net/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00